Thông tin về hiếm muộn

CHÀO MỪNG NGÀY THALASSEMIA THẾ GIỚI

  Chào mừng "Ngày Thalassemia Thế Giới 08-05-2018”

Khoa Hỗ trợ sinh sản và nam học – bệnh viện Phụ sản Hà Nội giảm 50% chi phí xét nghiệm ADN xác định gene Thalassemia cho tất cả các bệnh nhân có nghi ngờ mang gene Thalassemia trên xét nghiệm công thức máu.

Từ kết quả thu được, sẽ MIỄN PHÍ 100% chi phí Thụ tinh ống nghiệm (IVF) và Chẩn đoán di truyền tiền làm tổ (PGD) cho 3 cặp vợ chồng hiếm muộn với tổng chi phí lên tới 500 TRIỆU ĐỒNG.

Áp dụng từ 09/04/2018 đến 20/05/2018

 

  Thalassemia là nhóm các bệnh thiếu máu di truyền, xảy ra do đột biến gen quy định việc sản xuất hemoglobin – thành phần chính trong hồng cầu, đảm nhiệm việc vận chuyển oxy trong cơ thể. Sản xuất hemoglobin ở tủy xương bị rối loạn, hồng cầu sinh ra dễ tan và tan sớm, gây thiếu máu. Bệnh di truyền qua nhiều thế hệ nên ảnh hưởng xấu tới giống nòi.

  Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ người mắc bệnh thalassemia cao (α thalassemia và β thalassemia). Số liệu thống kê cho thấy có khoảng hơn 5 triệu người mang gen bệnh. Ước tính, mỗi năm có thêm 2.000 trẻ sinh ra mang gen bệnh.

  Chính vì vậy, việc tầm soát và chẩn đoán nhằm phát hiện sớm Thalassemia là rất quan trọng. Nếu các bố mẹ hiểu biết được cơ chế di truyền của bệnh Thalassemia thì hoàn toàn có thể phòng tránh được bệnh, từ đấy không sinh ra trẻ mang 2 gen bệnh do nhận từ cả bố và mẹ.

  Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện nay thì việc tầm soát và chẩn đoán phát hiện sớm cho thai nhi đang ngày càng trở nên phổ biến và đơn giản hơn nhờ sự kết hợp của hai phương pháp tiên tiến nhất hiện nay trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản: Phương pháp Thụ tinh ống nghiệm (IVF) kết hợp với Chẩn đoán di truyền tiền làm tổ (PGD).

  Chẩn đoán di truyền tiền làm tổ (PGD) là một công nghệ được sử dụng trong Thụ tinh ống nghiệm để chọn những phôi khoẻ mạnh, không mang gen bệnh. Từ đấy sẽ làm tăng tỷ lệ có thai lâm sàng.

  Với những cặp vợ chồng mang gene Thalassemia thì việc sử dụng phương pháp Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) và chẩn đoán di truyền tiền làm tổ (PGD) là vô cùng cần thiết. Sau khi phôi được tạo thành bằng phương pháp IVF, các bác sĩ sẽ tiến hành Chẩn đoán di truyền tiền làm tổ (PGD) nhằm xác định xem phôi có mang gene bệnh hay không.

  Quy trình PGD:

1. Sinh thiết phôi: Lấy vài tế bào từ phôi ngày 5 để phân tích di truyền.

2. Xét nghiệm di truyền: Tế bào đã sinh thiết được xét nghiệm di truyền Thalassemia bằng công nghệ hiện đại nhất thế giới (NGS – Giải trình gene thế hệ mới).

3. Chuyển phôi: Các phôi không mang gene được đông lại để sử dụng sau này.

Lợi ích của Chẩn đoán di truyền tiền làm tổ (PGD) trong IVF là vô cùng to lớn để giảm nhẹ gánh nặng về thể chất, tâm lý, tài chính cho gia đình và xã hội.


Chi tiết xem tại:
🌎 http://hiemmuonphusanhanoi.com
🌎 http://hiemmuonphusanhanoi.vn
------------------------------------------- 
Liên hệ để được Khoa HỖ TRỢ SINH SẢN VÀ NAM HỌC tư vấn miễn phí: 01628.65.65.65

🏥 ĐỊA CHỈ: Tầng 3 - Nhà B- Số 929 - Đường La Thành - Ngọc Khánh - Ba Đình - Hà Nội

Số lượt đọc: 742 -