Hỏi đáp - Tư vấn

Còn có những yếu tố nào khác ảnh hưởng tới sự tạo tinh trùng, và chức năng của tinh trùng?

Người ta nhận thấy nguyên nhân gây vô sinh là do có vấn đề về tạo tinh trùng, khiếm khuyết vận chuyển tinh trùng, rối loạn chức năng tuyến phụ trợ, có vấn đề cơ học đối với chức năng giao hợp và phóng tinh.
Bất thường trong sản sinh tinh trùng có thể do hormon, tinh hoàn không xuống bìu, hoặc tinh hoàn tổn thương sau bệnh quai bị (cả hia tinh hoàn bị ảnh hưởng mới có thể gây vô sinh), do những bệnh viêm nhiễm khác. Hay chấn thương. Giãn tĩnh mạch thừng tinh, một vài chất hóa học và những thuốc khác đôi khi làm tổn thương tinh hoàn. Trái với tình trạng vô sinh ở nữ giới, vô sinh nam ít khi do nguyên nhân nội tiết.
Sự tắc ống dẫn tinh trùng là nguyên nhân chính, là hậu quả của bệnh viêm nhiễm, dị dạng bẩm sinh không có có ống dẫn tinh.
Không có khả năng đưa tinh trùng vào trong đường sinh dục nữ do nguyên nhân liệt dương. Nếu lỗ niệu đạo mở ra ngoài không đúng chỗ ở phía đầu dương vật, hoặc có tổn thương đến hệ thống cơ điều khiển gây nên sự xuất tinh vào bàng quang (xuất tinh ngược dòng) thì cần đến các nhà chuyên khoa tiết niệu để điều trị những vấn đề đó và những vấn đề khác nảy sinh.
Có nhiều trường hợp vô sinh nam không tìm thấy nguyên nhân.
 

Số lượt đọc: 754 -